Cái bắt tay “lịch sử” trưa 29 tết

Trưa 29 tết, AloBacsi tụ hội tại nhà TS.BS Trần Chí Cường để chứng kiến cái bắt tay, thỏa thuận hợp tác giữa hai “ông chủ tịch Hội”. Chủ tịch Hội đột quỵ TPHCM và chủ tịch Hội Can thiệp thần kinh TPHCM.

Bên tay trái là TS.BS Nguyễn Huy Thắng - Chủ tịch hội Đột quỵ TPHCM - Trưởng khoa Bệnh lý mạch máu não BV Nhân dân 115 và TS.BS Trần Chí Cường - Chủ tịch Hội Can thiệp thần kinh TPHCM, Thành viên Hội can thiệp thần kinh thế giới, giảng viên đại học Y Dược TPHCM.

Hai bác sĩ đều là những bác sĩ nổi tiếng, nhiều năm nay họ đã cứu sống không biết bao nhiêu bệnh nhân đột quỵ. Mỗi người đeo đuổi một phương pháp. Những đóng góp âm thầm của họ được thế giới công nhận. Ngành đột quỵ Việt Nam được đánh giá phát triển nhanh và tỷ lệ cứu sống bệnh nhân ở mức rất khả quan.

Lâu nay hai anh tất bật cho công việc mà chưa có kịp ngồi lại cùng nhau, hôm nay đây, nhân dịp cuối năm, hai chuyên gia cùng gặp và thống nhất hai Hội sẽ đi cùng nhau trên sứ mệnh giành giật mạng sống cho bệnh nhân tai biến mạch máu não.

Với vai trò là người chứng kiến giây phút lịch sử trên, AloBacsi hết sức vui mừng, vì từ nay khi hai Hội Đột quỵ và Can Thiệp thần kinh liên thông, hợp tác, người bệnh đột quỵ sẽ có nhiều cơ hội được cứu sống hơn.

Được biết, Hội Can thiệp Thần kinh đang cấp tập xây dựng một phần mềm cấp cứu đột quỵ. Bệnh nhân liên hệ đến sẽ được hướng dẫn đến nơi cấp cứu gần nhất. Trên hệ thống sẽ tự động kết nối bác sĩ, các chuyên gia chẩn đoán hình ảnh và đo được quãng đường từ nơi bệnh nhân đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu. Người nhà chỉ cần bấm nút gọi xe thì xe cấp cứu sẽ có mặt để đưa bệnh nhân đến với bệnh viện chuyên cấp cứu đột quỵ.

Khi bệnh nhân di chuyển đến đâu, còn bao nhiêu phút đến nơi, bác sĩ tại bệnh viện có thể nhìn thấy trước và chuẩn bị tinh thần đón và cấp cứu tốt nhất.

Trích từ Alobacsi.com